Máy nén khí trục vít mới
MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT MÁY NÉN KHÍ BIẾN TẦN
Bình khí nén
Phụ tùng máy nén khí
PHỤ TÙNG MÁY NÉN KHÍ THEO HÃNG LỌC MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT OEM PHỤ TÙNG MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT DẦU MÁY NÉN KHÍ
Danh mục dịch vụ
may-nen-khi-nhat-ban
tong kho may nen khi

MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT KHÔNG DẦU

Máy nén khí trục vít không dầu là một loại máy cơ khí phổ biến trong các ngành công nghiệp và cả dịch vụ. Đây là loại máy đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất. Maynenkhi247.com xin giới thiệu những kiến thức cơ bản về máy nén khí không dầu, top 03 hãng máy tốt nhất.
may-nen-khi-truc-vit-khong-dau-atlas-copco

Máy nén khí trục vít không dầu Atlas Copco

Định nghĩa máy nén khí trục vít không dầu

Máy nén khí trục vít không dầu là loại loại máy công nghiệp có chức năng làm tăng áp suất khí, giúp năng lượng dòng khí tăng lên và nén lại khiến nó tăng áp suất và nhiệt độ. Máy nén khí trục vít không dầu không sử dụng dầu để bôi trơn, không có dầu trong hộp trục khuỷu và làm mát bằng các túi chứa nước đặc biệt.
may-nen-khi-truc-vit-khong-dau-hitachi

Máy nén khí trục vít không dầu Sullair

Cấu tạo máy nén khí trục vít không dầu

Về cấu tạo, máy nén khí trục vít không dầu cũng có những bộ phần cơ bản mà một máy nén khí trục vít bắt buộc phải có: Cụm đầu nén, van cửa hút đầu vào, van chặn đầu, van một chiều, bình chứa dầu, lọc tách dầu máy nén khí, đường dẫn dầu và hồi dầu, van áp suất tối thiểu, van hằng nhiệt, lọc dầu, két giải nhiệt dầu, bộ giải nhiệt khí, cốc xả nước tự động, mô tơ điện và khớp nối, van điện từ, van xả xì, quạt làm mát, van an toàn, cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất, cảm biến quá tải, lọc hút khí đầu vào.

Do đặc thù cấu tạo không có dầu bôi trơn nên  máy nén khí không dầu được thiết kế khe hở giữa các trục vít phải nhỏ hơn và tinh tế hơn nhiều so với dòng có dầu. Độ hở tối đa cần thiết phụ thuộc vào đường kính rotor. Nếu đường kính rotor là 200mm thì đường kính khe hở sẽ là 0.2 mm. Bên cạnh đó máy nén khí không dầu còn sử dụng các túi chứa nước để làm mát động cơ.

cau-tao-may-nen-khi-truc-vit-khong-dau

Sơ đồ cấu tạo máy nén khí trục vít không dầu

Nguyên lý và quy trình làm việc của máy nén khí trục vít không dầu

Máy nén khí trục vít không dầu cũng có nguyên lý làm việc như máy nén khí nói chung, nhưng nó trải qua hai giai đoạn nén khí. Ở giai đoạn một không khí sẽ bơm vào bộ giải nhiệt khí nạp (intercooler). Giai đoạn hai không khí từ bộ giải nhiệt được nén tới áp suất cuối cùng. Hai giai đoạn phối hợp với nhau hoàn hảo và nếu có sự cố xảy ra ở một trong hai giai đoạn, bạn có thể biết được bằng cách theo dõi nhiệt độ khí đầu ra và áp suất bộ giải nhiệt khí nạp.

Quy trình làm việc cụ thể của máy nén khí trục vít không dầu:

Không khí được hút vào qua van xả và bộ lọc khí đầu vào. Bộ lọc giữ lại bụi bẩn, bảo vệ máy nén khí. Khi van không tải mở, không khí được hút vào và bắt đầu chu trình đầu tiên. Tầng nén áp suất thấp khiến không khí bị nén đến 2-2.5 bar. Lúc này, nhiệt độ của khí rất cao, từ 160 đến 180 độ C.

Sau đó, không khí sẽ được làm mát bởi bộ giải nhiệt tới khoảng 25 đến 30 độ C. Một bẫy nước được thiết kế sau bộ lọc giúp giữ lại hơi nước từ khí. 

Tiếp theo, khí sẽ được nén ở tầng nén áp suất cao tới áp suất cuối cùng khoảng 7 đến 13 bar. Bởi được nén một lần nữa nên khí lại trở nên rất nóng, lúc này bộ làm mát sau (aftercooler) sẽ giảm nhiệt độ khí xuống còn 25 độ. Khí tiếp tục đi qua một bẫy nước thứ hai để loại bỏ hơi nước trước khi hoàn thành chu trình nén khí.

Như vậy, chu trình nén khí của máy nén khí trục vít không dầu nhìn chung không quá phức tạp. Nhưng để thực hiện được cần những thiết kế chi tiết phức tạp. 
 

nguyen-ly-lam-viec-may-nen-khi-khong-dau

Sơ đồ nguyên lý làm việc của máy nén khí trục vít không dầu

Ứng dụng của máy nén khí trục vít không dầu

Với ưu điểm khí đầu ra đạt độ tinh khiết tới 100%. Máy nén khí trục vít không dầu cung cấp lượng khí hoàn toàn sạch sẽ, không lẫn bụi bẩn, dầu, tạp chất. Vì vậy, tất cả các ngành công nghiệp yêu cầu chất lượng khí sạch đều cần đến máy nén khí trục vít không dầu như: sản xuất dược phẩm, thực phẩm, đồ uống, xử lý nước thải, điện tử, sản xuất ô tô, dệt may…Khí đầu ra lẫn tạp chất sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới dây chuyền sản xuất và chất lượng sản phẩm, vì vậy Class O là vô cùng quan trọng.

Trong ngành công nghiệp dược phẩm

Sản xuất dược phẩm yêu cầu độ tinh khiết tuyệt đối, vì mỗi một sai sót cũng có thể dẫn tới biến đổi chất lượng thuốc, ảnh hưởng tới tính mạng con người. Máy nén khí không dầu cung cấp khí sạch để lên men kháng sinh, cung cấp năng lượng cho các thiết bị điều khiển tự động, tham gia vào khâu đóng gói thuốc...

ung-dung-may-nen-khi-truc-vit-khong-dau

Ứng dụng của máy nén khí trục vít không dầu trong ngành sản xuất dược phẩm

Trong ngành công nghiệp thực phẩm

Máy nén khí không dầu tham gia vào các công đoạn sản xuất như: điều khiển các thiết bị sản xuất tự động, đóng gói, làm mát đồ chiên nướng, lên men bột...Mỗi một khâu trong dây chuyền sản xuất thực phẩm đều phải đảm bảo sạch sẽ 100% vì nó liên quan tới chất lượng sản phẩm và sức khoẻ của người tiêu dùng. Vì vậy nên máy nén khí trục vít không dầu là hoàn toàn không thể thiếu.

ung-dung-may-nen-khi-khong-dau-trong-cong-nghiep-thuc-pham

Ứng dụng của máy nén khí trục vít không dầu trong ngành sản xuất thực phẩm

Trong ngành công nghiệp hoá chất

Hoá chất dễ dàng biến đổi thành một loại khác chỉ với tác động nhỏ của một loại vật chất như CO2, dầu, nước...Khí nén sạch được ứng dụng trong các khâu như: lên men để tạo ra một số loại hoá chất như axit citic, sục khí cung cấp oxi, di chuyển sản phẩm trên dây chuyền, hệ thống điều khiển tự động.

ung-dung-may-nen-khi-truc-vit-khong-dau-4

Ứng dụng của máy nén khí trục vít không dầu trong ngành hoá chất

Trong sản xuất thiết bị điện tử

Ngoài việc sử dụng cho các thiết bị tự động trong dây chuyền sản xuất, khí nén được dùng để tạo ra ni tơ, ngăn cản quá trình ô xy hoá trong hàn và nối các dây dẫn, vi mạch. Sự sạch sẽ là bắt buộc bởi các linh kiện điện tử rất dễ bị hoen gỉ, hỏng hóc. Ngoài ra, hình thức đẹp đẽ bắt mắt đối với một sản phẩm đầu ra vô cùng quan trọng.


ung-dung-may-nen-khi-truc-vit-khong-dau-5

Ứng dụng của máy nén khí trục vít không dầu trong sản xuất thiết bị điện tử

Trong công nghiệp sản xuất ô tô

Đối với lĩnh vực sản xuất ô tô, khí nén giúp làm sạch bề mặt trước khi sơn. Đồng thời tham gia vào quy trình sơn với nhiệm vụ khuấy sơn, đẩy sơn qua súng sơn. Một số loại sơn gốc nước rất nhạy cảm với silicon trong dầu máy nén khí. Chúng khiến sơn bị nứt. Vì vậy, máy nén khí không dầu trở thành lựa chọn thiết yếu. Ngoài ra khí nén cũng tham gia vào các chu trình tự động như các rô bốt lắp ráp…


ung-dung-may-nen-khi-truc-vit-khong-dau-7

Ứng dụng của máy nén khí trục vít không dầu trong sản xuất ô tô

Trong công nghiệp dệt may

Máy nén khí không dầu được sử dụng trong vận chuyển vải, sản phẩm trên dây chuyền, tham gia vào quy trình kéo sợi, dệt và in hoạ tiết.


ung-dung-may-nen-khi-truc-vit-khong-dau--8

Ứng dụng của máy nén khí trục vít không dầu trong dệt may

Top 03 thương hiệu máy nén khí trục vít không dầu tốt nhất

Máy nén khí trục vít không dầu Atlas Copco

Atlas Copco là tập đoàn đa quốc gia khổng lồ của Thuỵ Điển, có mặt trên 180 quốc gia trên toàn thế giới. Trụ sở của tập đoàn được xây dựng tại Stockholm, Thuỵ Điển,. Thương hiệu máy nén khí Atlas Copco rất phổ biến trên thị trường thế giới với các sản phẩm máy nén khí phân khúc cao cấp. Atlas Copco ngày càng lớn mạnh theo thời gian, thâu tóm và sở hữu nhiều thương hiệu máy nén khí phân tầng phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Máy nén khí không dầu Atlas Copco đạt chứng nhận Class O với khí đầu ra hoàn toàn tinh khiết 100%. Đồng thời chất lượng khí của máy nén khí không dầu Atlas Copco luôn ổn định. Máy có tuổi thọ dài lâu, ít khi gặp sự cố hư hỏng.

Ngoài ra, máy còn tiết kiệm năng lượng tối ưu lên tới 35% và có hiệu suất làm việc đầu ngành với động cơ IE2 và máy sấy R410A.


ung-dung-may-nen-khi-truc-vit-khong-dau-9

Máy nén khí trục vít không dầu Atlas Copco

Máy nén khí trục vít không dầu Hitachi

Được thành lập từ năm 1911, trải qua nhiều hơn trăm năm hoạt động, Hitachi trở thành thương hiệu số 1 về máy nén khí trên toàn thế giới. Hãng luôn chú trọng  nghiên cứu và phát triển các giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng và hiệu suất làm việc trong sản xuất máy nén khí.

Ở thị trường Việt Nam, máy nén khí trục vít không dầu Hitachi được nhiều nhà máy, xí nghiệp lớn tin tưởng sử dụng nhờ chất lượng tốt, hoạt động bền bỉ và tuổi thọ cao. Chất lượng khí nén đầu ra sạch và tinh khiết 100%. Các dòng máy nén khí không dầu của Hitachi được tích hợp công nghệ điều khiển dự báo áp suất điểm sử dụng không khí của nhà máy, giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể nhờ giảm áp suất chất thải. Máy nén khí được trang bị biến tần vì vậy giảm mức tiêu thụ điện năng đáng kể hơn nữa giảm thiểu mức CO2 thải ra môi trường.


ung-dung-may-nen-khi-truc-vit-khong-dau--2

Máy nén khí trục vít không dầu Hitachi

Máy nén khí trục vít không dầu Ingersoll Rand

Ingersoll Rand là thương hiệu máy nén khí hàng đầu trên thế giới với hơn 30 nhà máy sản xuất tại các khu vực châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Á Thái Bình Dương. Hiện nay, hãng có văn phòng tại 35 quốc gia trên thế giới. 

Máy nén khí không dầu của Ingersoll Rand có năng suất làm việc cao, an toàn khi sử dụng. Máy cũng rất dễ vận hành nhờ bộ điều khiển tự động tối tân, các công nghệ hiện đại. Máy nén khí không dầu của hãng được chứng nhận Class 0, với độ tinh khiết của khí đầu ra là 100% và chỉ số PDF -40 độ C. Máy có thể bảo trì và sửa chữa dễ dàng, đồng thời tiết kiệm năng lượng rất tốt. Công nghệ lớp phủ Rotor được cấp bằng sáng chế đảm bảo hiệu suất làm việc và độ an toàn được đảm bảo trong suốt vòng đời làm việc.


ung-dung-may-nen-khi-truc-vit-khong-dau-4

Máy nén khí trục vít không dầu Ingersoll Rand

Bảng giá máy nén khí trục vít không dầu (cập nhật)

Máy nén khí trục vít không dầu được phân chia làm ba phân khúc: giá rẻ, tầm trung và cao cấp. Phân khúc giá rẻ bao gồm các hãng như: Kaishan, Compkorea, Puma...Phân khúc tầm trung: Kobelco, Airman...Phân khúc cao cấp: Atlas Copco, Hitachi, Ingersoll Rand…

Mỗi loại phân khúc sẽ có giá thành khác nhau. Ngoài ra, giá thành máy nén khí không dầu còn phụ thuộc vào từng dòng, với những mức công suất khác nhau. Để được tư vấn giá thành của từng loại máy máy nén khí trục vít không dầu cụ thể, vui lòng liên hệ Hotline của chúng tôi: 0943.883.396

Máy nén khí trục vít không dầu Nhật bãi

Máy nén khí Nhật bãi chính là máy nén khí cũ, đã qua sử dụng của các thương hiệu đến từ Nhật Bản nội địa như: Hitachi, Airman, Kobelco, Mitsuseiki, Meiji…Các dòng máy này đều được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, thường sẽ được tu bổ sửa chữa lại đến trạng thái tốt nhất trước khi đến tay người tiêu dùng.

Máy nén khí là thiết bị công nghiệp quan trọng và không thể thiếu của các nhà máy. Vậy nên, nhu cầu mua thiết bị này chưa bao giờ hạ nhiệt. Bên cạnh thị trường máy nén khí mới, để giảm thiểu chi phí nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng máy nén khí Nhật bãi. 

Với mức giá chỉ bằng 1/3 của máy nén khí mới nhưng chất lượng vẫn còn sử dụng tốt. Thậm chí có những máy nén khí Nhật bãi còn mới tới 90 đến 95%. Rất nhiều doanh nghiệp mới thành lập có chi phí hạn hẹp chỉ cần bổ sung thêm máy nén khí tại những vị trí cần cường độ khí nén không quá cao thì máy nén khí Nhật bãi là một lựa chọn chính xác.

Máy nén khí Nhật bãi hiện nay cũng rất da dạng về thương hiệu, dòng máy, công suất, đảm bảo lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng. Các đơn vị bán máy nén khí Nhật bãi cũng có chính sách bảo hành tốt, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm mua sắm sử dụng.
 

Máy nén khí trục vít không dầu Nhật bãiMáy nén khí trục vít không dầu Nhật bãi Airman

>> Địa chỉ uy tín bán máy nén khí trục vít không dầu ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ bán máy nén khí trục vít không dầu tại Hà Nội

Km2 đường Phan Trọng Tuệ (đường 70), Thanh Trì, Hà Nội. (Đối diện nghĩa trang Văn Điển)

Địa chỉ bán máy nén khí trục vít không dầu ở thành phố Hồ Chí Minh

Số 12/6, KP7, Quốc Lộ 1A, Phường Bình Hưng Hoà B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiển thị

Máy nén khí trục vít không dầu mới

> Phân loại: máy nén khí trục vít có dầu
> Công suất: 100-160kW
> Lưu lượng: 10.1m3/min đến 17.2m3/min
> Hãng sản xuất: Fusheng

Máy nén khí trục vít Fusheng SWTII/III 100kW-160kW

Còn hàng

> Phân loại: máy nén khí trục vít có dầu
> Công suất: 75-160kW
> Lưu lượng: 9.5m3/min đến 20.8m3/min
> Hãng sản xuất: Fusheng

Máy nén khí trục vít Fusheng ZW 75-160kW

Còn hàng

> Phân loại: máy nén khí trục vít có dầu
> Công suất: 75-160kW
> Lưu lượng: 15m3/min đến 25m3/min
> Hãng sản xuất: Fusheng

Máy nén khí trục vít Fusheng ZWV 75-160kW

Còn hàng

> Phân loại: máy nén khí trục vít có dầu
> Công suất: 15-120kW
> Lưu lượng: 1.4m3/min đến 19.7m3/min
> Hãng sản xuất: Fusheng

Máy nén khí trục vít Fusheng SWV 15-120kW

Còn hàng

> Phân loại: máy nén khí trục vít có dầu
> Công suất: 132kW đến 160kW
> Lưu lượng: 18.5m3/min đến 29m3/min
> Hãng sản xuất: Kobelco

Máy nén khí trục vít Kobelco Emeraude ALE Series 132-160kW

Liên hệ

> Phân loại: máy nén khí trục vít có dầu
> Công suất: 132kW đến 160kW
> Lưu lượng: 18.7m3/min đến 29.1m3/min
> Hãng sản xuất: Kobelco

Máy nén khí trục vít Kobelco Emeraude ALE Inverter Series 132-160kW

Liên hệ

> Phân loại: máy nén khí trục vít có dầu
> Công suất: 37kW đến 55kW
> Lưu lượng: 5.4m3/min đến 8.1m3/min
> Hãng sản xuất: Kobelco

Máy nén khí trục vít Kobelco Emeraude FE-Inverter Series 37-55kW

Liên hệ

> Phân loại: máy nén khí trục vít có dầu
> Công suất: 15kW đến 55kW
> Lưu lượng: 2.05m3/min đến 8.1m3/min
> Hãng sản xuất: Kobelco

Máy nén khí trục vít Kobelco Emeraude FE Series 15-55kW

Liên hệ

> Phân loại: máy nén khí trục vít có dầu
> Công suất: 75kW đến 250kW
> Lưu lượng: 10.1m3/min đến 43.6m3/min
> Hãng sản xuất: Kobelco

Máy nén khí trục vít Kobelco Emeraude ALE Inverter Series 75-250kW

Liên hệ

> Phân loại: máy nén khí trục vít có dầu
> Công suất: 45kW đến 400kW
> Lưu lượng: 5.4m3/min đến 70m3/min
> Hãng sản xuất: Kobelco

Máy nén khí trục vít Kobelco Emeraude ALE Series 45-400kW

Liên hệ

> Phân loại: máy nén khí trục vít không dầu
> Công suất: 6kW đến 440kW
> Lưu lượng: 12m3/min đến 81.8m3/min
> Hãng sản xuất: Hitachi

Máy nén khí trục vít Hitachi không dầu công suất lớn Air Zeus SDS-UV Series

Liên hệ

> Phân loại: máy nén khí trục vít không dầu
> Công suất: 6kW đến 440kW
> Lưu lượng: 12m3/min đến 81.8m3/min
> Hãng sản xuất: Hitachi

Máy nén khí trục vít Hitachi không dầu công suất lớn Air Zeus SDS-U Series

Liên hệ

> Phân loại: máy nén khí trục vít không dầu
> Công suất: 132 đến 240KW
> Lưu lượng: 19m3/min đến 40.5m3/min
> Hãng sản xuất: Hitachi

Máy nén khí trục vít Hitachi không dầu Next II Series 132-240KW hai cấp nén

Liên hệ

> Phân loại: máy nén khí trục vít không dầu
> Công suất: 22 đến 120KW
> Lưu lượng: 3.2m3/min đến 21m3/min
> Hãng sản xuất: Hitachi

Máy nén khí trục vít Hitachi không dầu Next II Series 22-120KW hai cấp nén

Liên hệ

> Phân loại: máy nén khí trục vít không dầu
> Công suất: 15 đến 55KW
> Lưu lượng: 2m3/min đến 8m3/min
> Hãng sản xuất: Hitachi

Máy nén khí trục vít Hitachi không dầu Next II Series 15-55KW một cấp nén

Liên hệ

- Áp suất : 9.3 bar
- Lưu lượng: 17.3 m3/phút
- Công suất : 120 KW
- Loại động cơ : động cơ 2 cực
- Nhiệt độ khí đầu vào : 0 - 45 độ C
- Nhiệt độ khí đầu ra : +15

Máy nén khí Hitachi DSP-120A6MN2 (120KW-160HP)

Còn hàng!

- Áp suất : 7 bar
- Lưu lượng: 20.5 m3/phút
- Công suất : 120 KW
- Loại động cơ : động cơ 2 cực
- Nhiệt độ khí đầu vào : 0 - 45 độ C
- Nhiệt độ khí đầu ra : +15

Máy nén khí Hitachi DSP-120A5MN2 (120KW-160HP)

Còn hàng!

- Áp suất : 9.3 bar
- Lưu lượng: 15.4 m3/phút
- Công suất : 100 KW
- Loại động cơ : động cơ 2 cực
- Nhiệt độ khí đầu vào : 0 - 45 độ C
- Nhiệt độ khí đầu ra : +15

Máy nén khí Hitachi DSP-100A6MN2 (100KW-134HP)

Còn hàng!

- Áp suất : 7 bar
- Lưu lượng: 18.0 m3/phút
- Công suất : 100 KW
- Loại động cơ : động cơ 2 cực
- Nhiệt độ khí đầu vào : 0 - 45 độ C
- Nhiệt độ khí đầu ra : +15

Máy nén khí Hitachi DSP-100A5MN2 (100KW-134HP)

Còn hàng!

- Áp suất : 9.3 bar
- Lưu lượng: 13.9 m3/phút
- Công suất : 90 KW
- Loại động cơ : động cơ 2 cực
- Nhiệt độ khí đầu vào : 0 - 45 độ C
- Nhiệt độ khí đầu ra : +15

Máy nén khí Hitachi DSP-90A6MN2 (90KW-120HP)

Còn hàng!

Những bài viết nổi bật Xem tất cả

Phải làm gì khi máy nén khí bị lỗi nhiệt độ cao?

Lỗi nhiệt độ cao là một trong những lỗi phổ biến nhất của máy nén khí. Tại sao máy nén khí lại cảnh báo nhiệt độ cao bất thường? Tại sao máy lại ngừng chạy đột ngột do tính năng ngắt tự động do nhiệt độ vượt mức cho phép? Và phải làm thế nào để xử lý lỗi

Tài liệu sửa chữa máy nén khí trục vít mới nhất

Trong quá trình hoạt động, máy nén khí trục vít có thể gặp phải những lỗi cơ bản khó tránh khỏi. Maynenkhi247.com xin giới thiệu tài liệu sửa chữa máy nén khí trục vít mới nhất: những lỗi thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục.