Máy nén khí trục vít mới
MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT MÁY NÉN KHÍ BIẾN TẦN
Bình khí nén
Phụ tùng máy nén khí
PHỤ TÙNG MÁY NÉN KHÍ THEO HÃNG LỌC MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT OEM PHỤ TÙNG MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT DẦU MÁY NÉN KHÍ
Danh mục dịch vụ
may-nen-khi-nhat-ban
tong kho may nen khi

BƠM HÚT CHÂN KHÔNG LÀ GÌ?

Bơm hút chân không là gì? Bơm hút chân không mini và bơm hút chân không công nghiệp có gì khác nhau? Bạn cần bơm hút chân không cho hoạt động kinh doanh sản xuất nhưng không hiểu rõ về loại máy này. Maynenkhi247 sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ sở và địa chỉ mua bơm hút chân không uy tín tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
bơm-hut-chan-khong-becker

Bơm hút chân không Becker

I. Bơm hút chân không là gì?

Năm 1650, máy bơm hút chân không đầu tiên được phát minh bởi Otto Von Guericke. Bạn có thể hiểu đơn giản: “Bơm hút chân không là một thiết bị có chức năng loại bỏ vật chất (chất lỏng, hơi nước, chất khí...) ra khỏi một không gian giới hạn, khép kín, để tạo ra một môi trường chân không hoặc gần nhất với chân không. Môi trường do máy bơm hút chân không tạo ra có áp suất thấp hơn áp suất của khí quyển".

*Môi trường chân không: Là một môi trường không có trọng lực, không có sự sống, không có vật chất. Môi trường chân không chủ yếu nằm ở tầng khí quyển của trái đất.
bom-hut-chan-khong-ap-suat-thap-hon-bau-khi-quyen

Bơm hút chân không tạo ra môi trường có áp suất thấp hơn bầu khí quyển trái đất

II. Phân loại bơm hút chân không

Bơm hút chân không được chia thành hai dòng: bơm hút chân không mini và bơm hút chân không công nghiệp. Trong đó, dòng công nghiệp gồm ba loại: bơm hút chân không vòng dầu, bơm hút chân không vòng nước và bơm hút chân không khô. Hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của các loại bơm hút chân không này.

2.1 Bơm hút chân không mini

Bơm hút chân không mini là loại máy được sử dụng nhiều trong đời sống sinh hoạt. Loại này có công suất nhỏ, chỉ khoảng 210W. Những ứng dụng của nó như: làm khô làm sạch bề mặt (bàn phím máy vi tính), thổi phồng đệm hơi, bóng bay, hút không khí trong túi đựng quần áo giúp làm gọn nhẹ đồ khi đi du lịch.
bơm-hut-chan-khong-mini

Bơm hút chân không mini

2.2 Bơm hút chân không công nghiệp

Là loại bơm hút chân không có công suất lớn, được ứng dụng trong các ngành công nghiệp.

+ Bơm hút chân không vòng dầu

Bơm hút chân không vòng dầu kiểu rotor dạng cánh quạt, có công suất cao và cấu tạo phức tạp nhất trong ba loại. Nó là loại bắt buộc sử dụng dầu để hoạt động. 

+ Bơm hút chân không vòng nước

Đây là loại bơm hút chân không được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp yêu cầu lưu lượng hút chân không cực lớn. Bơm hút chân không vòng nước sử dụng nước để làm mát và làm kín các khe hở. Loại bơm này có thể hút chân không cả trong môi trường có hơi nước và hoá chất.

+ Bơm hút chân không khô

Nếu máy nén khí không dầu tạo ra khí đầu ra có độ tinh khiết 100%, không lẫn tạp chất thì bơm hút chân không khô cũng vậy. Nhưng ở đây sản phẩm mà bơm hút chân không tạo ra chính là môi trường chân không với độ tinh khiết gần như hoàn hảo. Có thể làm được điều này do loại máy này không sử dụng dầu hoặc nước để bôi trơn. Nhưng cũng đồng thời vì lý do đó mà bơm hút chân không khô có cấu tạo phức tập, tinh xảo hơn rất nhiều so với hai loại bơm trên. Điều này kéo theo chi phí để sở hữu máy cũng cao hơn nhiều.

III. Cấu tạo của bơm hút chân không công nghiệp

3.1- Cấu tạo bơm hút chân không vòng dầu

Bơm hút chân không vòng dầu có cấu tạo gồm các bộ phận chính sau: Rotor đặt lệch tâm với buồng bơm, cánh bơm, van xả một chiều, van một chiều cổng hút, lọc dầu, lọc khí, khớp nối, bộ tản nhiệt, dầu máy, ống dẫn dầu…
cau-tao-bom-hut-chan-khong-vong-dau

Sơ đồ cấu tạo của bơm hút chân không vòng dầu

3.2- Cấu tạo bơm hút chân không vòng nước

Về cấu tạo, bơm hút chân không vòng nước có một số chi tiết khác so với loại vòng dầu: trục bơm, cánh bơm, buồng bơm, mặt bích, vòng bi....

Click để tìm hiểu cấu tạo cụ thể của bơm hút chân không vòng nước.
cau-tao-bơm-hut-chan-khong-vong-nuoc

Sơ đồ cấu tạo của bơm hút chân không vòng nước

3.3- Cấu tạo bơm hút chân không khô 

Bơm hút chân không khô có cấu tạo tương tự loại vòng dầu. Chỉ có một khác biệt đó là loại máy này không sử dụng dầu để bôi trơn khoang công tác và lấp đầy các khe hở.
cau-tao-bơm-hut-chan-khong-kho

Sơ đồ cấu tạo của bơm hút chân không khô

IV. Nguyên lý hoạt động của bơm hút chân không công nghiệp

4.1- Nguyên lý hoạt động của bơm hút chân không vòng dầu

Rotor quay với tốc độ cao khi máy hoạt động tạo ra lực ly tâm khiến cánh quạt vét vào lòng Stator. Không khí sẽ bị hút vào cổng hút khi cánh bơm đầu tiên đi qua cổng hút, và được kéo dãn ra cho tới khi được đóng lại bởi cánh gạt thứ hai. Khí sẽ được nén cho đến áp suất khí quyển tới khi van mở ra ngoài. Dầu từ ngăn dầu được hút vào để làm mát và bôi trơn, sau đó đi ra ngoài cũng với khí và bị ngăn lại ở lọc dầu.
nguyen-ly-lam-viec-bom-hut-chan-khong-vong-dau

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của bơm hút chân không vòng dầu

4.2- Nguyên lý hoạt động của bơm hút chân không vòng nước

Bơm hút chân không vòng nước hoạt động theo nguyên lý Piston, cánh quạt quay trong chất lỏng, ở đây chính là môi trường nước. Trục và cánh bơm sẽ chuyển động liên tục nhằm tạo ra lực ly tâm, khiến chất lỏng quay theo dòng đồng tâm với vỏ bơm. Cánh bơm chân không được đặt lệch tâm nên nước sẽ di chuyển theo hướng của trục cánh bơm tạo thành lực ly tâm giúp hút không khí vào buồng bơm. Sau đó xả ra ở các khoảng trống của cánh bơm. Sau khi cổng hút thông, nước sẽ quay lại giữa các cánh bơm và lưỡi bơm để đẩy không khí ra ngoài. Tới khi các lưỡi cánh chạm tới cổng xả thì thì sẽ đưa không khí vào cổng xả và khí bị đẩy ra ngoài. Sau đó nước sẽ được tiếp tục đưa vào buồng bơm và thực hiện chu trình làm việc tiếp theo.

4.3- Nguyên lý hoạt động của bơm hút chân không khô

Nhìn chung nguyên lý hoạt động của bơm hút chân không khô khá giống loại vòng dầu, chỉ khác là không sử dụng dầu để bôi trơn và làm kín các khe hở. 

V. Ứng dụng của bơm hút chân không trong công nghiệp và đời sống

Bơm hút chân không mini được ứng dụng nhiều trong sinh hoạt và bơm hút chân không công nghiệp được ứng dụng trong sản xuất công nghiệp. Một số ứng dụng của bơm hút chân không trong sản xuất như:

Giúp định hình sản phẩm nhựa, trong công nghiệp điện tử, y tế, công nghiệp thực phẩm, sản xuất gỗ, gốm sứ…
ung-dung-bom-hut-chan-khong

Bơm hút chân không được ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm

Do đặc thù của mình, bơm hút chân không khô được ứng dụng trong nghiên cứu, lĩnh vực vật lý hạt nhân và công nghệ nano…
ung-dung-bom-hut-chan-khong-vat-ly-hat-nhan

Bơm hút chân không khô được ứng dụng trong lĩnh vực vật lý hạt nhân

VI. Top 05 hãng bơm hút chân không được ưa chuộng nhất

Hiện nay, ở thị trường Việt Nam có 03 hãng bơm hút chân không được sử dụng nhiều nhất đó là: Hãng bơm hút chân không Value, Becker, Shinko Seiki, Long wood, Sunny King.
bom-hut-chan-khong-value

Bơm hút chân không Value

VII. Bảng giá bơm hút chân không tham khảo

Giá của bơm hút chân không sẽ phụ thuộc vào loại máy, thương hiêu, dòng máy vì vậy để biết chi tiết về giá của loại bơm bạn cần mua, hãy liên hệ Hotline của chúng tôi để được tư vấn cụ thể: 0943.883.396

VIII. Địa chỉ mua bơm hút chân không uy tín tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Lựa chọn cơ sở bán bơm hút chân không uy tín giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng, giá ưu đãi và bảo hành tốt. Dưới đây là 02 địa chỉ bán bơm hút chân không uy tín hàng đầu ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể tham khảo.

Cơ sở bán bơm hút chân không tại Hà Nội uy tín

Địa chỉ: Km2 đường Phan Trọng Tuệ (đường 70), Thanh Trì, Hà Nội.

Cơ sở bán bơm hút chân không tại Thành phố Hồ Chí Minh uy tín

Địa chỉ: Số 12/6, KP7, Quốc Lộ 1A, Phường Bình Hưng Hoà B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiển thị

BƠM HÚT CHÂN KHÔNG

Danh mục đang cập nhật!

Những bài viết nổi bật Xem tất cả

Phải làm gì khi máy nén khí bị lỗi nhiệt độ cao?

Lỗi nhiệt độ cao là một trong những lỗi phổ biến nhất của máy nén khí. Tại sao máy nén khí lại cảnh báo nhiệt độ cao bất thường? Tại sao máy lại ngừng chạy đột ngột do tính năng ngắt tự động do nhiệt độ vượt mức cho phép? Và phải làm thế nào để xử lý lỗi

Tài liệu sửa chữa máy nén khí trục vít mới nhất

Trong quá trình hoạt động, máy nén khí trục vít có thể gặp phải những lỗi cơ bản khó tránh khỏi. Maynenkhi247.com xin giới thiệu tài liệu sửa chữa máy nén khí trục vít mới nhất: những lỗi thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục.