--
Danh mục sản phẩm
MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT MÁY SẤY KHÍ MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU MÁY NÉN KHÍ CŨ BÌNH KHÍ NÉN PHỤ TÙNG MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT DẦU MÁY NÉN KHÍ MÁY NÉN KHÍ PISTON
Danh mục dịch vụ
may-nen-khi-nhat-ban

Mách bạn đại lý chuyên sửa chữa máy nén khí trục vít uy tín tại Hà Nội

  05/11/2018

Sau một thời gian sử dụng nhất định, máy nén khí trục vít sẽ có hao tổn và hư hỏng nhất định. Lúc này việc bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí trục vít là vô cùng cần thiết. Dưới đây là những kiến thức cần thiết về bảo dưỡng sửa chữa máy nén khí trục vít và top đầu những đại lý chuyên sửa chữa máy nén khí trục vít tại Hà Nội.

Tìm hiểu về máy nén khí trục vít: cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít sẽ giúp bạn sử dụng máy hiệu quả hơn và có chế độ sửa chữa bảo dưỡng hợp lý.

Máy nén khí trục vít là loại máy móc không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay, được sử dụng trong hệ thống vận chuyển, thu gom khí đồng hành và các thiết bị đo tự động. Máy nén khí trục vít hoạt động theo nguyên lý ăn khớp vì vậy có thể làm việc với số vòng quay cao, từ 3000 vòng/phút đến 15000 vòng/phút.

Máy nén khí trục vít bao gồm hai loại: máy nén khí trục vít có dầu, máy nén khí trục vít không dầu.

Cấu tạo của máy nén khí trục vít bao gồm nhiều bộ phận, trong đó cụm đầu nén được coi là trái tim của máy. Trong cụm đầu nén, hai trục vít xoắn lại theo hai hướng khác nhau và không khí sẽ đi vào giữa hai trục vít. Ổ trục và bánh răng đồng tâm cũng là những bộ phận quan trọng của máy nén khí trục vít. Ngoài ra, máy nén khí trục vít còn bao gồm những bộ phận như: van hút, van một chiều, van chặn đầu, bình chứa dầu, bộ lọc tách dầu máy nén khí, đường dẫn dầu và hồi dầu, van áp suất tối thiểu, van hằng nhiệt, lọc dầu, két giải nhiệt dầu, két giải nhiệt khí, bẫy nước, động cơ và khớp nối, van điện từ, van xả xì, quạt làm mát, van an toàn, cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ, cảm biến quá dòng, bộ lọc hút khí đầu vào.

dau-may-nen-khi-truc-vit

Cụm đầu nén - trái tim của máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít hoạt động theo nguyên lý ăn khớp, bao gồm hai trục là trục chính và trục phụ. Không khí sẽ được bơm vào bởi máy bơm khí nén, đi qua bộ lọc để loại bỏ bụi bẩn tạp chất, sau đó khí đi vào buồng nén. Dầu sau khi đi qua bộ lọc, được bơm vào giúp làm kín, làm mát và bôi trơn các khe hở trục vít đối với máy nén khí có dầu. Còn với máy nén khí trục vít không dầu sẽ được làm mát bằng các túi chứa nước đặc biệt. Hai đầu trục vít quay ngược chiều nhau khi hoạt động và khí nén sau đó sẽ đi đến cửa xả. Nhằm ngăn dòng khí quay ngược trở lại, van một chiều ở cửa xả sẽ giúp khí nén đi theo một chiều nhất định.

Hướng dẫn bảo dưỡng giúp máy nén khí trục vít hoạt động tốt hơn, nâng cao tuổi thọ

Một số những vấn đề hư hỏng mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng máy nén khí trục vít như: máy chạy yếu, máy dừng hoạt động đột ngột do nhiệt độ >110 độ C, đầu nén khí bị kẹt cứng, khi hoạt động máy phát ra tiếng ồn lớn, khi đầu ra lẫn dầu và hơi nước quá cao, máy bị rò dầu đầu nén, máy bị hư hỏng chập cháy…

bao-duong-may-nen-khi-truc-vit

Cần bảo dưỡng máy nén khí trục vít định kỳ để máy hoạt động hiệu quả

Những hư hỏng xảy ra sau một thời gian dài sử dụng máy là không thể tránh khỏi, việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất giúp máy nén khí hoạt động hiệu quả và nâng cao tuổi thọ.

quy-trinh-bao-duong-may-nen-khi-truc-vit

Tuân thủ quy trình bảo dưỡng định kỳ giúp máy nén khí trục vít nâng cao tuổi thọ

Quy trình bảo dưỡng đối với máy nén khí trục vít có dầu

  • Hằng ngày (tối đa 8h): kiểm tra tất cả hệ thống đồng hồ báo và bộ chỉ thị, kiểm tra và tra thêm dầu bôi trơn nếu cần, kiểm tra rò rỉ dầu, chú ý tiếng động lạ hoặc rung lắc mạnh, xả nước trên bình tích áp và lọc đường ống.

  • Hằng tuần: Kiểm tra hoạt động của van an toàn.

  • Hằng tháng: bảo trì lọc gió (với môi trường quá nhiều bụi bẩn cần làm hằng ngày hoặc hàng tuần), lau chùi máy nén khí trục vít sạch sẽ, kiểm tra dòng điện động cơ khi máy đầy tải, kiểm tra đường hồi dầu và vệ sinh nếu cần, kiểm tra hoạt động của các thiết bị điều khiển.

  • Sau 6 tháng: phân tích mẫu dầu bôi trơn, thay lọc dầu.

  • Hằng năm: Kiểm tra toàn bộ máy, xiết lại các bu lông, thay mới lọc gió và lọc tách dầu, tra mỡ cho vòng bi tự động, kiểm tra chế độ tự động dừng máy an toàn.

Quy trình bảo dưỡng đối với máy nén khí trục vít không dầu

  • Hằng ngày: Quan sát kiểm tra các thông số trên màn.

  • Sau 50h chạy: Quan sát tất cả thông số và có điều chỉnh cần thiết.

  • Sau 3000 giờ: Kiểm tra và thay lọc gió, kiểm tra và thay lọc dầu, kiểm tra và vệ sinh lọc đường ống điều khiển, kiểm tra và vệ sinh bộ xả nước, kiểm tra các khớp nối và xiết lại các bu lông, bảo dưỡng tổng thể van hút.

  • Sau 15000 giờ: Kiểm tra hoạt động của các thiết bị an toàn, kiểm tra và vệ sinh bộ trao đổi nhiệt, kiểm tra và vệ sinh van điều chỉnh nước, kiểm tra và vệ sinh van xả áp, kiểm tra hoạt động của công tắc cân bằng, kiểm tra và vệ sinh van một chiều, kiểm tra và vệ sinh đường ống dẫn khí trung gian, kiểm tra cách điện giữa thân máy và động cơ. Đối với đầu nén và bánh răng nên làm theo hướng dẫn của người có chuyên môn.

Top 03 đại lý chuyên sửa chữa máy nén khí trục vít uy tín tại Hà Nội

IAIR Việt Nam là 1 trong top 03 đơn vị sửa chữa máy nén khí trục vít uy tín và tin cậy ở khu vực thành phố Hà Nội.

dai-ly-sua-chua-may-nen-khi-truc-vit

Maynenkhi247.com chuyên sửa chữa máy nén khí trục vít tại Hà Nội

- Hotline:  0943 883 396

- Địa chỉ: Km2 đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội (Đối diện nghĩa trang Văn Điển)
 

>>Xem thêm:

=>> Tài liệu sửa chữa máy nén khí trục vít mới nhất

=>> Phải làm gì khi máy nén khí bị lỗi nhiệt độ cao?

=>> Vì sao máy nén khí chạy không ra khí? Nguyên nhân và cách khắc phục

=>> Mách bạn cách xử lý nhanh chóng lỗi máy nén khí chạy công suất thấp

=>> Các hãng máy nén khí trục vít phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay

Tin tức mới Xem tất cả

Phải làm gì khi máy nén khí bị lỗi nhiệt độ cao?

Lỗi nhiệt độ cao là một trong những lỗi phổ biến nhất của máy nén khí. Tại sao máy nén khí lại cảnh báo nhiệt độ cao bất thường? Tại sao máy lại ngừng chạy đột ngột do tính năng ngắt tự động do nhiệt độ vượt mức cho phép? Và phải làm thế nào để xử lý lỗi

Tài liệu sửa chữa máy nén khí trục vít mới nhất

Trong quá trình hoạt động, máy nén khí trục vít có thể gặp phải những lỗi cơ bản khó tránh khỏi. Maynenkhi247.com xin giới thiệu tài liệu sửa chữa máy nén khí trục vít mới nhất: những lỗi thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục.

Những bài viết nổi bật Xem tất cả

Phải làm gì khi máy nén khí bị lỗi nhiệt độ cao?

Lỗi nhiệt độ cao là một trong những lỗi phổ biến nhất của máy nén khí. Tại sao máy nén khí lại cảnh báo nhiệt độ cao bất thường? Tại sao máy lại ngừng chạy đột ngột do tính năng ngắt tự động do nhiệt độ vượt mức cho phép? Và phải làm thế nào để xử lý lỗi

Tài liệu sửa chữa máy nén khí trục vít mới nhất

Trong quá trình hoạt động, máy nén khí trục vít có thể gặp phải những lỗi cơ bản khó tránh khỏi. Maynenkhi247.com xin giới thiệu tài liệu sửa chữa máy nén khí trục vít mới nhất: những lỗi thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục.