Danh mục sản phẩm
MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT MÁY SẤY KHÍ MÁY NÉN KHÍ CŨ BÌNH KHÍ NÉN PHỤ TÙNG MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT DẦU MÁY NÉN KHÍ
Danh mục dịch vụ

Top 05 hãng dầu máy nén khí trục vít tốt nhất thị trường

  03/11/2018

Dầu máy nén khí trục vít đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp máy nén khí trục vít hoạt động trơn tru, ổn định, tăng hiệu quả sử dụng và tuổi thọ cho máy. Cùng tìm hiểu về vai trò của dầu máy nén khí và top 05 hãng dầu máy nén khí trục vít được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Cấu tạo máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít bao gồm hai loại: máy nén khí trục vít có dầu, máy nén khí trục vít không dầu. Mỗi loại máy nén khí trục vít lại có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau. Trong đó chỉ có máy nén khí trục vít có dầu sử dụng dầu để bôi trơn, làm mát, làm kín các khe hở trục vít. Còn máy nén khí trục vít không dầu sử dụng các túi chứa nước đặc biệt để làm mát, duy trì nhiệt độ ổn định.

cau-tao-may-nen-khi-truc-vit

Cấu tạo máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít có dầu (ngâm dầu) được cấu thành từ 22 bộ phận: van hút máy nén khí, cụm đầu nén, van một chiều, van chặn dầu, bình chứa dầu và lọc tách dầu, lọc tách dầu, đường dẫn dầu và hồi dầu, van áp suất tối thiểu, van hằng nhiệt, lọc dầu, bộ giải nhiệt khí, két giải nhiệt dầu, bẫy nước ngưng tụ, mô tơ điện và coupling, van điện từ, van xả xì, quạt làm mát và mô tơ, van an toàn, cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ, cảm biến quá dòng, lọc sơ cấp máy nén khí.

Vai trò của dầu máy nén khí trục vít

Dầu máy nén khí là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp máy nén khí trục vít hoạt động ổn định, trơn tru và tăng tuổi thọ máy.

Khi máy nén khí hoạt động, một số bộ phận sẽ chuyển động và tiếp xúc tạo ra ma sát. Chính điều này gây ra hao mòn và giảm tuổi thọ của máy. Dầu máy nén khí trục vít giúp hoạt động của máy linh hoạt hơn, giảm ma sát, tăng cả hiệu suất lẫn thời gian sử dụng của máy.

Vai trò thứ hai của dầu máy nén khí đó là làm kín các khe hở trục vít, tránh hiện tượng không khí đi vào ảnh hưởng tới quá trình nén khí.

Tiếp theo, dầu máy nén khí trục vít giúp làm sạch bụi bẩn và làm mát máy nén khí trong quá trình hoạt động. Nhờ vậy máy nén khí giữ được mức nhiệt ổn định và hoạt động hiệu quả hơn.

Một số loại máy nén khí trong quá trình vận hành sẽ sản sinh ra khí CO2 phản ứng tạo ra axit gây ăn mòn các linh kiện máy. Dầu máy nén khí có chứa kiềm giúp trung hòa axit, bảo vệ các bộ phận của máy.

Ngoài ra, dầu máy nén khí còn có chức năng thủy lực hỗ trợ động cơ hoạt động tốt hơn, đạt hiệu suất nén khí cao hơn.

05 hãng dầu máy nén khí trục vít được ưa chuộng nhất hiện nay

Với vai trò quan trọng đối với hiệu suất làm việc và tuổi thọ của máy nén khí trục vít, dầu máy cần được chú trọng thay định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo động cơ máy hoạt động tốt nhất. Khách hàng có thể thay dầu máy nén khí trục vít theo khuyến cáo của nhà sản xuất máy, hoặc nhà sản xuất dầu, tùy theo giới hạn nào trước.

Đối với máy nén khí trục vít hoạt động trong môi trường nhiều bụi bẩn, nhiệt độ cao, dầu máy nén khí cần được thay sớm hơn thời gian khuyến cáo. Chu kỳ thay dầu máy nén khí trục vít thường sau 6000 giờ đến 12000 giờ sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng dầu máy nén khí trục vít với giá cả và chất lượng đa dạng. Tuy vậy, 05 loại dầu máy nén khí trục vít sau đây được tin dùng và đánh giá tốt nhất hiện nay dành cho máy nén khí trục vít: dầu máy nén khí Shell Corena S3 R46, dầu máy nén khí Total Dacnis VS68, dầu máy nén khí Shell Corena S3 R68, dầu máy nén khí Castrol Airco MR 32, dầu máy nén khí Caltex Compressor Oil Ra 46.

Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R46 được sản xuất bởi hãng dầu máy nén khí nổi tiếng Shell với công nghệ tiên tiến, phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Đây là dòng dầu máy nén khí trục vít có gốc khoáng cao cấp với độ nhớt VG 46, có hai loại đóng gói là thùng phuy 209 lít và xô nhỏ 20 lít.

dau-may-nen-khi-truc-vit-Shell-Corena-S3-R46Dầu máy nén khí trục vít Shell Corena S3 R46

- Dầu máy nén khí Total Dacnis VS 68 có độ nhớt VG68, được sản xuất bởi hãng Total, có khả năng hoạt động trong giải nhiệt độ cao. Với gốc khoáng cao cấp, Total Dacnis VS 68 giúp tránh tình trạng hình thành cặn các bon, chống ăn mòn hao tổn cho các bộ phận máy nén khí trục vít.

dau-may-nen-khi-truc-vit-Total-Dacnis-VS-68

Dầu máy nén khí trục vít Total Dacnis VS 68

- Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R68 phù hợp với những loại máy nén khí hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, với độ nhớt VG32.

dau-may-nen-khi-truc-vit-Shell-Corena-S3-R68

Dầu máy nén khí trục vít Shell Corena S3 R68

- Là một sản phẩm đến từ hãng Castrol, dầu máy nén khí Castrol Airco MR 32 thích hợp với phần đa các loại máy nén khí. Loại dầu máy này có độ nhớt VG32 với khả năng chống hao mòn và ô xi hóa rất tốt.

dau-may-nen-khi-truc-vit-Castrol-Airco-MR-32

Dầu máy nén khí trục vít Castrol Airco MR 32

- Với độ nhớt VG46 và chất lượng tuyệt vời, dầu máy nén khí Caltex Compressor Oil Ra 46 của hãng Caltex được ưa chuộng và tin dùng bởi khách hàng Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

dau-may-nen-khi-truc-vit-Caltex-Compressor-Oil-Ra-46

Dầu máy nén khí trục vít Caltex Compressor Oil Ra 46

Xem thêm:

=>> Top 03 hãng máy nén khí trục vít Đài Loan được ưa chuộng

Để được tư vấn loại dầu máy nén khí trục vít tốt nhất và phù hợp nhất vui lòng liên hệ Hotline: 0943 883 396

Tin tức mới Xem tất cả

Dầu trong máy nén khí không dầu hoạt động như thế nào?

Khác biệt với dòng máy có dầu, thông thường thì máy nén khí không dầu thường có giá thành khá đắt, không được sử dụng phổ biến và chỉ được ứng dụng trong một số ngành công nghiệp đặc thù như đóng gói bao bì chân không trong ngành chế biến thực phẩm, cung

Bài viết nổi bật Xem tất cả

Phải làm gì khi máy nén khí bị lỗi nhiệt độ cao?

Lỗi nhiệt độ cao là một trong những lỗi phổ biến nhất của máy nén khí. Tại sao máy nén khí lại cảnh báo nhiệt độ cao bất thường? Tại sao máy lại ngừng chạy đột ngột do tính năng ngắt tự động do nhiệt độ vượt mức cho phép? Và phải làm thế nào để xử lý lỗi

Tài liệu sửa chữa máy nén khí trục vít mới nhất

Trong quá trình hoạt động, máy nén khí trục vít có thể gặp phải những lỗi cơ bản khó tránh khỏi. Maynenkhi247.com xin giới thiệu tài liệu sửa chữa máy nén khí trục vít mới nhất: những lỗi thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục.