Danh mục sản phẩm
MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT MÁY SẤY KHÍ MÁY NÉN KHÍ CŨ BÌNH KHÍ NÉN PHỤ TÙNG MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT DẦU MÁY NÉN KHÍ
Danh mục dịch vụ

03 phụ kiện bình chứa khí nén không thể thiếu

  11/08/2018

Bình khí nén có 03 phụ kiện đi kèm không thể thiếu được đó là: van an toàn, đồng hồ áp lực, van xả đáy.

Van an toàn bình khí nén

Van an toàn được lắp trên đỉnh hoặc bên cạnh bình khí nén. Van an toàn có nhiệm vụ xả khí nén từ trong bình ra ngoài khi áp suất trong bình vượt quá ngưỡng sử dụng cho phép. Áp suất lớn nhất này được điều chỉnh phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và căn cứ theo thông số của bình khí nén và của van an toàn. 

van-an-toan-binh-khi-nen

Van an toàn là phụ kiện quan trọng nhất trong bình khí nén

Để đảm bảo an toàn, sau khi bình khí nén được kiểm định, van an toàn phải được kẹp chì, và nghiêm cấm việc tự ý điều chỉnh áp suất xả của van an toàn khi không được cho phép của đơn vị có chức năng kiểm định.

Van an toàn nên được lựa chọn từ các hãng sản xuất có uy tín, và có chất lượng tốt, hoạt động ổn định, để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi xảy ra sự cố về tăng áp khí nén. Với tiêu chuẩn khắt khe về an toàn cần sử dụng 2 van an toàn trên 1 bình khí nén để dự phòng.

Đồng hồ áp suất

Đồng hồ được lắp ở thân bình tại vị trí dễ nhìn, dễ quan sát nhất đối với người vận hành. Đồng hồ có vai trò hiển thị áp suất có trong bình khí nén. Do đó, đồng hồ áp cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo tính chính xác của nó.

dong-ho-ap-binh-khi-nen

Đồng hồ áp bình khí nén

Đồng hồ áp cần được kiểm định định kì và dán tem kiểm định lên bề mặt của đồng hồ. Tuyệt đối không sử dụng đồng hồ có áp suất lớn nhất thấp hơn áp suất sử dụng của bình khí nén. Ví dụ: bình khí nén áp lực 40 bar, tuyệt đối không sử dụng đồng hồ có thang đo tối đa 15 bar mà phải sử dụng đồng hồ có thang đo > 40 bar.

Van xả đáy

Van xả đáy là van khóa bằng đồng hoặc inox, có nhiệm vụ để xả nước và chất bẩn trong bình khí nén ra bên ngoài. Van xả đáy được lắp ở đáy bình tích khí nén.

van-xa-day-binh-khi-nen

Van xả đáy bình khí nén


>> Xem thêm: 

  1. Nội quy an toàn khi sử dụng bình khí nén bạn nên biết.
  2. Mách bạn địa chỉ bán bình khí nén uy tín nhất Hà Nội.
  3. Cách tính thể tích bình khí nén dựa vào lưu lượng máy nén khí

Tin tức mới Xem tất cả

Bình chứa khí nén - Những nội quy an toàn khi sử dụng.

Bình chứa khí nén thường có áp lực làm việc từ 8-10 bar, áp suất thử 15 bar, do đó việc kiểm định an toàn đối với bình khí nén là hết sức quan trọng, nguy hiểm khôn lường đến người sử dụng nếu không chú ý đến vấn đề kiểm định.

Bài viết nổi bật Xem tất cả

Phải làm gì khi máy nén khí bị lỗi nhiệt độ cao?

Lỗi nhiệt độ cao là một trong những lỗi phổ biến nhất của máy nén khí. Tại sao máy nén khí lại cảnh báo nhiệt độ cao bất thường? Tại sao máy lại ngừng chạy đột ngột do tính năng ngắt tự động do nhiệt độ vượt mức cho phép? Và phải làm thế nào để xử lý lỗi

Tài liệu sửa chữa máy nén khí trục vít mới nhất

Trong quá trình hoạt động, máy nén khí trục vít có thể gặp phải những lỗi cơ bản khó tránh khỏi. Maynenkhi247.com xin giới thiệu tài liệu sửa chữa máy nén khí trục vít mới nhất: những lỗi thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục.